CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
GIA XUYÊN ĐIỀU CHỈNH MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH TRONG TÌNH HÌNH MỚI
15/12/2021 02:54:23

Thực hiện công văn 3.041/UBND-VP, ngày 13/12/2021 của UBND Thành phố Hải Dương vê việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới,

Để bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Ủy ban nhân dân xã thông báo:

1. Toàn thể người dân và các cơ quan, doanh nghiệp nâng cao ý thức phòng chống dịch, không lơ là chủ quan; tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung tại các Công văn số 4094/UBND-VP ngày 08/11/2021, số 4218/UBND-VP ngày 16/11/2021 của UBND tỉnh về áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

- Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với người ho sốt, người từ tỉnh ngoài, vùng có dịch về địa phương (kể cả người Hải Dương trở về) trong vòng 01 giờ đồng hồ. Người ho sốt, người từ tỉnh ngoài, vùng có dịch về địa phương ngoài việc khai báo phải tự theo dõi sức khỏe, không được đến những nơi đông người như đám hiếu, đám giỗ hoặc tổ chức liên hoan, gặp mặt đông người, tiếp xúc với nhiều người tại nơi công cộng khác.

- Việc tổ chức tang lễ không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm, không quá 05 người/đoàn viếng, thực hiện nghiêm 5K.

- Việc tổ chức đám cưới, đám hỏi phải bảo đảm các quy định về phòng chống dịch, tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4 (khuyến khích chỉ mời khách đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin) và bố trí không quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng tại cùng một thời điểm. Gia đình có nhu cầu tổ chức đám cưới, đám hỏi phải có thông báo với UBND xã về thời gian, địa điểm và cam kết bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch.

- Các khu vực công cộng, các khu vui chơi, giải trí không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm; không sử dụng các dụng cụ tập luyện dùng chung ở nơi công cộng và phải tuyệt đối tuân thủ 5K.

- Các doanh nghiệp trên địa bàn xã nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tự tổ chức xét nghiệm cho công nhân, người lao động theo tần suất quy định tại Công văn số 4391/UBND-VP ngày 30/11/2021 của UBND tỉnh; chủ động đề xuất lấy mẫu tầm soát khi có nguy cơ cao.

2. Các cửa hàng ăn uống không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về đến 21 giờ hàng ngày cho đến khi có thông báo mới. Nghiêm cấm việc bán hàng rong, lấn chiếm lòng đường vỉa hè, đặc biệt trên trục đường 37B

- Các hoạt động kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà; dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga,…tiếp tục được hoạt động với điều kiện không quá 50% công suất và không quá 30 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải tiêm đủ 02 mũi vắc xin; có hệ thống thông gió tự nhiên và bảo đảm các quy định về phòng chống dịch.

          3. Các tổ Covid cộng đồng tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, các trường hợp đi từ tỉnh ngoài, vùng có dịch và các trường hợp sốt, ho, khó thở báo cáo kịp thời cho BCĐ phòng chống dịch của xã.

            4. Đề nghị nhân dân ai có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải khai báo ngay với trạm y tế xã, nếu không khai báo hoặc khai bao chậm làm lây lan dịch bệnh sẽ tự chịu trách nhiệm và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

5. Đoàn kiểm tra cơ động và tổ công tác của xã tổ tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch như không khai báo, khai báo không đúng, khai báo không kịp thời... hoặc các trường hợp bán hàng rong, lấn chiếm lòng đường vỉa hè; các dịch vụ không thiết yếu buộc phải đóng cửa theo quyết định mà vẫn hoạt động thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Và các trường hợp không đeo khẩu trang ra nơi công cộng mức phạt từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Trên đây là thông báo của UBND xã Gia Xuyên về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1601
Trước & đúng hạn: 1601
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 14:32:00)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIA XUYÊN-TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Biền

Địa chỉ: UBND xã Gia Xuyên - TP Hải Dương

Điện thoại: 0982 008 655

Email: xuanbien79@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0