CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ GIA XUYÊN LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2018-2023
11/01/2023 09:59:00

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ GIA XUYÊN LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2018-2023

Ngày 10/01/2023 Hội Nông dân xã Gia Xuyên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Là xã được vinh dự tổ chức đại hội điển của Thành phố.
Tham dự đại hội, đại biểu tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng -UVBTV, trưởng ban XD Hội Hội Nông dân tỉnh; đại biểu Thành phố có đồng chí Nguyễn Vỹ - phó BTTT Thành uỷ, CT HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Hữu Phúc - UV BTV, Phó CT UBND Thành phố; đồng chí Nguyễn Việt Dũng - UV BTV, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Tuấn Ngọc - TUV, trưởng phòng TNMT thành phố; đồng chí Nguyễn Hải Yến - Chủ tịch Hội nông dân thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Hội nông dân tỉnh; các đồng chí trong BTV hội nông dân thành phố; đài phát thanh và truyền hình tỉnh, thành phố; đại biểu xã có đồng chí Đoàn Văn Thuận - BT Đảng uỷ, CT HĐND xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TTHĐND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ xã; lãnh đạo Hội Nông dân các phường, xã trong thành phố; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT thôn, CLB chăn nuôi thuỷ sản, tổ hợp tác đào hoa cây cảnh, đại biểu đại diện hộ SXKD giỏi cùng 74 đại biểu đại diện cho 1.790 hội viên hội nông dân xã.
 
Xã Gia Xuyên có 505,37ha diện tích đất tự nhiên, xã có 3.262 hộ với 10.097 nhân khẩu sống ở 4 thôn, là xã ngoại thành của phố Hải Dương; Trong nhiệm kỳ qua, do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, xong dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự điều hành linh hoạt và quyết liệt của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành đoàn thể và sự cần cù chịu khó của nhân dân xã nhà, kinh tế toàn xã tiếp tục phát triển tương đối toàn diện, tăng trưởng kinh tế đạt 11%/năm với truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, nông dân tích cực tiếp thu và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển ngành nghề dịch vụ thương mại, đời sống vật chất tinh thần của nông dân được cải thiện. Tổng diện tích sản xuất nông nghiệp hiện nay của xã có 280 ha, giảm 12ha so với đầu nhiệm kỳ, (giảm do phát triển các khu công nghiệp, khu dân cư mới và do làm đường giao thông…..), trong đó nông dân tập chung sản xuất trồng đào, cây bắp cải và chăn nuôi thuỷ sản. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 65 triệu đồng tăng 13 triệu đồng so với năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 là 1,21% giảm 2,95% so với năm 2018, trình độ dân trí được nâng lên, nông dân tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Về cơ bản phát triển kinh tế của xã đã có xu hướng tăng dần tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, giảm tỷ trọng nông nghiệp; Do vậy, việc chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp đặt ra cho nông dân phải phù hợp với sự phát triển đô thị của thành phố; trong đó tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân đẩy mạnh năng suất chất lượng cây trồng, vật nuôi không ngừng tăng lên. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.
Trong nhiệm kỳ qua mặc dù bị ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19, xong dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ xã, sự chỉ đạo của Hội Nông dân TP Hải Dương, sự phối hợp với UBND và các ngành, đoàn thể của xã, các cấp ủy chi bộ, trưởng phó các thôn và sự nỗ lực của cán bộ, hội viên trong xã, công tác Hội và phong trào nông dân đã có bước phát triển mới, khẳng định rõ vai trò của mình là lực lượng trung tâm, nòng cốt ở nông thôn trong việc thực hiện các nhiệm vụ, kinh tế, chính trị xã hội của địa phương. Hội đặc biệt coi trọng nâng cao chất lượng hội viên và chất lượng sinh hoạt, luôn đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động các phong trào thiết thực cụ thể đáp ứng nguyện vọng của hội viên nông dân như vay vốn, chuyển giao KHKT, cung ứng các loại giống lúa, đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa nên đã thu hút được đông đảo hội viên nông dân tham gia vào sinh hoạt hội; Hội đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền cho cán bộ hội viên và nhân dân trong xã thực hiện nghiêm túc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thông điệp 5k.
Các phong trào thi đua tiếp tục được phát triển góp phần vào công tác xoá đói giảm nghèo phát triển kinh tế nông nghiệp, đổi mới nông thôn và cải thiện đời sống nông dân, giữ vững an ninh chính trị trật tự xã hội trên địa bàn xã
Tổ chức hội đã từng bước trưởng thành vững mạnh về tư tưởng và tổ chức. Nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân được nâng lên đội ngũ cán bộ của hội đã có bước phát triển cả về trình độ chính trị, văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ. Cán bộ, hội viên, nông dân đã có đóng góp hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Đại hội cũng giành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu tham luận cũng như thống nhất đề ra các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2023-2028.
Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã nhất trí bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Gia Xuyên khoá XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Sau phiên họp Ban Chấp hành lần thứ Nhất đã đoàn kết, nhất trí bầu đồng chí Nguyễn Văn Đảo – tái giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Gia Xuyên khóa mới; bầu đoàn đại biểu dự Đại hộiĐại biểu Hội Nông dân Thành phố sắp tới; thông qua Nghị quyết của Đại hội và thành công tốt đẹp
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 141
Trước & đúng hạn: 141
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/02/2024 17:39:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIA XUYÊN-TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Biền

Địa chỉ: UBND xã Gia Xuyên - TP Hải Dương

Điện thoại: 0982 008 655

Email: xuanbien79@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0