CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
HỘI NGHỊ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP UỶ, CHÍNH QUYỀN XÃ GIA XUYÊN VỚI NHÂN DÂN
29/08/2023 10:50:17

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP UỶ, CHÍNH QUYỀN XÃ GIA XUYÊN VỚI NHÂN DÂN

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP UỶ, CHÍNH QUYỀN XÃ GIA XUYÊN VỚI NHÂN DÂN
Ngày 22/8/2023, tại Hội trường UBND xã diễn ra hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân.
Buổi sáng là hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND xã với nhân dân thôn Tranh Đấu và Tằng Hạ
Buổi chiều là hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND xã với nhân dân thôn Nghiên Phấn và thôn Đồng Bào.
Cùng dự hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, TT MTTQ, cán bộ, công chức chuyên môn của UBND xã, hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm y tế, HTX DVNN, Bí thư chi bộ, trưởng phó thôn, trưởng ban công tác MT thôn và đại diện cử tri của 4 thôn trên địa bàn.
Mục đích của cuộc đối thoại để Đảng ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyền truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng.
Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có hơn 20 lượt ý kiến, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi, đất đai; môi trường, điện dân sinh, văn hoá xã hội...
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo xã đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân.
Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, ngay tại buổi đối thoại. Những ý kiến vượt quá thẩm quyền của địa phương đã được tiếp thu để trình UBND Thành phố xem xét giải quyết.
 
Một số hình ảnh hội nghị 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1587
Trước & đúng hạn: 1587
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 08:50:59)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIA XUYÊN-TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Biền

Địa chỉ: UBND xã Gia Xuyên - TP Hải Dương

Điện thoại: 0982 008 655

Email: xuanbien79@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 13,738